5 cách chữa tivi bị nhiễm từ

​5 cách ​chữa tivi bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ thường làm sai màu ở các góc màn hình. Do tác động của từ trường bên ngoài nên đường đi của một phần chùm tia điện tử trong tivi đi đến màn hình bị lệch , làm sai màu một phần. Hiện tượng nhiễm từ không ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ máy nhưng tạo cho người xem khó chịu.

​5 cách ​chữa tivi bị nhiễm từ

​5 cách ​chữa tivi bị nhiễm từ

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tivi của bạn bị nhiễm từ : thường xuyên sử dụng điều khiển từ xa, đặt cạnh các nguồn từ tính : loa , máy biến thế, quạt điện .. Vì thế , để khắc phục lỗi này , Trạm bảo hành tivi LG tại Hà Nội xin chia sẻ 5 cách sửa tivi tại nhà khi bị nhiễm từ cực kì đơn giản như sau :
1 , Thay đổi thói quen sử dụng tivi 
Điều đầu tiên chính là xuất phát từ người dùng , bạn cần thay đổi thói quen khi xem xong hoặc không có nhu cầu sử dụng tivi trong 1 thời gian ,bạn cần nhấn nút ” OFF” để tivi được ngưng hoạt động hoàn toàn. ( Không dùng chế độ Standby)
2, Kiểm tra xung quanh 
Bạn hãy thử kiểm tra xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính lớn hay không ( loa có từ trường , quạt , máy biến thế…)  Nếu có hãy nên đặt các thiết bị đó tránh xa tivi . Kiểm tra mạch khử từ còn hoạt động tốt hay không.
3, Để gần các thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh
Nếu tivi đã nhiễm từ , bạn có thể tự chế ra các thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh ( như biến thế trần không bọc vỏ ) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ , xoay vòng vòng , vừa quay vừa kéo ra xa từ từ .
Chú ý : không bật hay tắt nguồn điện cho thiết bị đó khi đang ở gần màn hình tivi.
4 , Dùng nam châm
Bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không , tuyệt đối không nên sử dụng nam châm ngay , có thể sẽ làm tivi nhiễm từ nặng hơn.
Nếu bật , tắt thử nhiều lần vẫn không hết thì bạn hãy dùng nam châm . Đưa nam châm lại gần màn hình chỗ nhiễm từ rồi kéo nam châm ra xa phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi ( Đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp )
5, Sử dụng tính năng khử từ trên màn hình 
Trong tivi có sẵn bộ phận khử từ. Nếu sau khi sử dụng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình . Khi bạn tắt mở máy , cuộn dây khử từ sẽ hoạt động , loại bỏ sai màu . Để mạch khử từ hoạt động tốt , bạn tắt tivi đi khoảng 2 tiếng , sau đó bật lại.
Chú ý : Không nên lạm dụng tính năng này , chỉ sử dụng khi cần thiết.Nếu hiện tượng nhiễm từ cứ tái đi tái lại , bạn nên lưu ý nguồn gây nhiễm của vật bằng kim loại nào đó gần tivi và cách ly tivi khỏi nguồn này.
Sau khi áp dụng các biện pháp trên mà tình hình nhiễm từ vẫn tiếp tục xảy ra , hãy nhờ đến kỹ thuật của trạm bảo hành tivi LG uy tín.

Speak Your Mind

*