Các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG có ý nghĩa gì?

Đèn nguồn trên tivi LG thường không có nhiều kiểu , nhiều màu như những chiếc tivi khác mà chỉ có một màu đỏ duy nhất với 2 trạng thái là sáng hay không sáng. Mặc dù đơn giản nhưng tín hiệu đèn nguồn này cũng có thể giúp bạn biết thêm được thêm thông tin về tình trạng hoạt động của tivi.

Các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG gồm:

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sáng màu đỏ

Tín hiệu sáng màu đỏ là kiểu hiển thị bình thường của đèn nguồn trên tivi LG, biểu hiện việc tivi LG đã được tắt và đang ở chế độ chờ standby, ngược lại, khi bật tivi lên thì tín hiệu đèn này sẽ biến mất. Vì vậy, nếu khi bạn bật tivi LG lên nhưng vẫn trông thấy tín hiệu đèn sáng màu đỏ thì rất có thể đã có lỗi xảy ra bên trong tivi. Đây là lúc bạn cần nhờ đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi LG uy tín.

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sáng màu đỏ

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sáng màu đỏ

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG màu đỏ và chớp liên tục

Tín hiệu đèn nguồn của tivi LG sẽ màu đỏ và chợp liên tục khi bạn bật tivi nhưng sau khi tivi LG khởi động xong thì đèn nguồn này sẽ tắt hẳn. Nếu bạn thấy sau khi tắt tivi hoặc tivi đang hoạt động mà đèn nguồn vẫn nháy sáng thì có thể do một số nguyên do dưới đây:

– Remote bị kẹt nút gây “nhiễu” trong việc nhận dạng tín hiệu của bộ xử lí. Hãy kiểm tra remote.

– Tivi đã bị lỗi nguồn, phần mềm, hoặc hệ thống. Lúc này, an toàn nhất cho chiếc tivi là bạn hãy liên lạc tới trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi LG để được hỗ trợ sửa chữa.

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG tắt khi tivi ngừng hoạt động

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sẽ tắt hẳn khi tivi đang hoạt động

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sẽ tắt hẳn khi tivi đang hoạt động

Tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG sẽ tắt hẳn khi tivi đang ở chế độ hoạt động. Tuy nhiên, nếu đã tắt tivi mà đèn nguồn vẫn “tắt ngấm” thì lẽ sẽ do một số lỗi sau:

– Nguồn điện đã bị ngắt.

– Tivi LG đang bật chế độ tắt đèn chờ.

Nếu kiểm tra cả nguồn điện và chế độ đèn chờ của tivi mà vẫn thấy lỗi như vậy, tức là đèn nguồn đã hỏng hoặc là tivi bị lỗi kĩ thuật. Hãy, gọi điện tới các trung tâm hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng tivi để sửa chữa trước khi chúng bị lỗi quá nặng.

Speak Your Mind

*