Có nên mua tivi màn hình cong hay là không?

Bạn đang muốn mua tivi màn hình cong. Bạn có biết về những giá trị đặc biệt mà tivi màn hình cong đem lại không? Hãy cùng Trạm bảo hành tivi LG Dũng Văn tìm hiểu về các khả năng của tivi màn hình cong xem có đúng với những gì mà những nhà sản xuất quảng cáo không nhé.

ưu nhược điểm tivi màn hình cong - Bảo hành tivi LG

Tivi màn hình cong đem lại trải nghiệm tốt hơn?

Ti vi màn hình cong được thiết kế dựa trên cảm nhận của người xem đó là nếu người xem ngồi ở giữa thì đôi khi những hình ảnh ở phần biên làm cho cảm giác người xem xa với hình ảnh. Bởi vậy, để người xem có cảm giác thực sự đứng giữa sự việc, đứng giữa bộ phim thì tivi màn hình cong tạo cảm giác “bao quanh” cho người xem.

Bên cạnh đó hình ảnh từ phần biên truyền đến bằng với khoảng cách từ phần giữa truyền đến nên nó man cho bạn cảm giác tập về bạn.

Nhưng điều này cũng có hạn chế, trải nghiệm tốt nhất đều được dồn vào giữa nên việc có nhiều người cùng xem ngồi trải dài thì xin lỗi tôi phải nói rằng, nó còn không tốt bằng cái “màn hình lồi”.(đùa chút thôi)

Màn hình cong có cho phép bạn nhìn chéo góc tốt hơn?

Điều này thì tôi không cho là đúng.

Ví dụ, nếu bạn ngồi ở góc bên trái thì những hình ảnh xuất hiện bên phải màn hình bạn sẽ quan sát được rất tốt. Tuy nhiên, việc màn hình cong lại làm nửa phần còn lại (phần bên của bạn) sẽ xuất hiện hiện tượng bóng do đó hình ảnh bên trái truyền đến mắt của bạn sẽ không được tốt như tivi màn hình phẳng.

Tuy nhiên, với công nghệ OLED thì bạn có thể yên tâm, hiện tượng này sẽ không xảy ra dù bạn ngồi ở vị trí nào bởi các điểm ảnh hiển thị cực kỳ tốt làm mắt bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hình ảnh ở đoạn cong, các điểm ảnh tạo sáng chứ không phải sử dụng đèn nền.

Màn hình cong có cho chất lượng hiển thị tốt hơn?

Màn hình cong hay không cong không phải là nhân tốt quyết định đến chất lượng hiển thị. Với công nghệ hiện nay thì sản phẩm màn hình con bởi khuyết điểm của “tính cong” nên thường sử dụng công nghệ hiển thị cao hơn và mật độ điểm ảnh dầy hơn.

Có phải màn hình cong cho phép trải nghiệm phim 3D tốt hơn?

tivi màn hình cong hiển thị 3d tốt hơn - Bảo hành tivi LG

Xem 3D tốt hơn, có chiều sâu hơn

Đúng là như vậy, như Trạm bảo hành tivi LG chúng tôi đã nói từ đầu màn hình cong là để tăng tính trải nghiệm. Kết hợp với cơ chế hiển thị 3D thì các hình ảnh ở biên giới góc nhìn càng trở nên dễ dàng để thể hiện và bộ não của bạn rất đơn giản để bị  “lừa. Với tivi màn hình cong, các nội dung 3D được hiển thị sâu hơn.

Trạm Bảo hành tivi LG Dũng Văn hi vọng bạn có sự lựa chọn đúng đắn trong lựa chọn sản phẩm “cong” hoặc “không cong” cho gia đình của mình.

Xem thêm: Đánh giá hình ảnh trên TIVI LG OLED EC930T màn hình cong

Speak Your Mind

*