Cùng tìm hiểu tivi 4k có gì đặc biệt – Bảo hành tivi LG

Hiện nay chiếc tivi 4k đã không còn lạ lẫm đối với nhiều người. Thời điểm hiện tại loại tivi 4k cũng đã không còn có giá trên trời nữa, có nhiều biến thể để có thể cho bạn lựa chọn. Hãy cùng Trạm bảo hành tivi LG Dũng Văn tìm hiểu về thế hệ tivi 4k để tương lai dễ lựa chọn hơn nếu cảm thấy phù hợp nhé.

Công nghệ của tivi 4k có điểm gì đặc biệt?

bảo hành tivi lg 00018

Công nghệ 4k, 4k Ultra HD, Ultra HD là công nghệ xuất hiện vào năm 2014 có khả năng thể hiện những hình ảnh sắc nét, chân thực và sống động đến từng chi tiết. Khi đó các chương trình thử nghiệm tính năng này đã khiến cho cả thế giới phải nghiêng mình trước công nghệ đặc sắc này.

Điểm ảnh nhiều hơn, nhỏ hơn…

Hỗ trợ tốt hơn với nội dung 3D

Thiếu nội dung 4k trên tivi 4k?

Hiện tại các nội dung 4k đã phổ biến hơn rất nhiều so với thời điểm 2014, 2015. Các nhà sản xuất chương trình truyền hình, nội nhu như Amazon Instant Video, Youtube, Netflix… liên tục sản xuất các nội dung 4k cung cấp cho người dùng. Các bạn có thể tìm kiếm ra rất nhiều nội dung đặc sắc.

Tuy nhiên, nhiều chương trình truyền hình vẫn không có được đầu tư nhiều trong lĩnh vực 4k. Hiện tại thì chỉ có một vài kênh lớn như BBC, Sky, kênh thể thao BT Sport Ultra HD chanel là cung cấp nội dung 4k truyền hình.

Nhưng xem tivi thì chúng ta thực sự không coi trọng các chương trình truyền hình 4k, thông thường chỉ full HD là đủ. Nội dung 4k thì chỉ cần các phim, chương trình đặc sắc..

Amazon hay Youtube đều có kho phim 4k vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, để phát triển trong tương lai thì nội dung truyền hình 4k sẽ là nhân tố lôi kéo khách hàng sử dụng tivi 4k.

Tìm hiểu thêm: bảo hành tivi LG

Lợi ích có thể có của độ phân giải 4k là gì?

Tất nhiên là hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn rất nhiều. Các pixel nhỏ nên sẽ tạo được các hiệu ứng giống như trên điện thoại.

Nội dung 3D thông thường với chất lượng full HD 1920 x 1080 đi qua kính phân cực sẽ truyền đến mắt chúng ta chỉ còn hình ảnh 960 x 540. Đó chính là điều mà khiến nhiều khán giả xem phim 3D tại rạp phàn nàn rằng hình ảnh không đẹp bằng 2D.

Với nội dung 4k thì khác, hình ảnh qua kính 3D sẽ được chia làm 2 ảnh Full HD 1080p cho mỗi mắt chúng ta, nó khiến việc trải nghiệm phim 3D trở nên tuyệt vời hơn.

Màn hình 4k dễ sản xuất hơn OLED nên nó có chi phí rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên có nguồn phát 4k, tivi 4k nhưng chưa phải bạn đã thưởng thức được nội dung 4k nếu khoảng cách mắt của bạn đến tivi quá xa.

Khoảng cách xem tivi 4k tốt nhất

Khoảng cách tốt nhất để thưởng thức các nội dung phim ảnh trên tivi 4k, Full HD…

Một số độ phân giải 4k hiện có trên thị thị trường - tivi 4k

Xem thêm: LG cho ra mắt sản phẩm TIVI OLED 4K ấn tượng

Speak Your Mind

*