Hướng dẫn sửa tivi LG bị nhòe màu

Hiện tượng tivi LG bị nhòe màu là hiện tượng khá phổ biến ở những chiếc tivi LG đã sử dụng lâu ngày. Nếu không sửa chữa, bảo hành tivi LG kịp thời có thể gây cảm giác khó chịu cho người xem, thậm chí, gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Vậy nguyên nhân tivi LG bị nhòe màu, nhiễu mờ là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng trạm bảo hành tivi LG Dũng Văn tìm hiểu nhé.

1. Nguyên nhân khiến tivi LG bị nhòe màu, nhiễu mờ

– Ảnh hưởng của sóng điện từ xung quanh các thiết bị điện từ như tủ lạnh, máy điều hòa…

– Đầu cáp VGA bị lỏng.

– Tín hiệu đường truyền không ổn định hoặc bị ảnh hưởng do thời tiết nồm, nhà ẩm ướt.

– Sử dụng tivi LG trong một thời gian dài, liên tục

– Màn hình quá nóng bởi sử dụng liên tục trong một thời gian dài

Hiện tượng tivi LG bị nhòe màu

Hiện tượng tivi LG bị nhòe màu

2. Cách sửa tivi lg bị nhòe màu, nhiễu mờ tại nhà

– Kiểm tra lại phiên bản phần mềm đầu thu. Nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì cần phải nâng cấp lên để có thể tiếp tục sử dụng.

– Cần phải tắt màn hình cùng các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp, thiết bị thu sóng, sau đó khoảng 5- 10 phút thì bật lại từng thiết bị một.

– Kiểm tra tất cả các kênh để kiểm tra hiện tượng tivi LG bị nhòe màu, nhiễu mờ có phải là do phần cứng hay không. Nếu chỉ có một vài kênh bị nhiễu thì có thể là do tín hiệu truyền hình. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.

– Lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN và rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

– Vệ sinh sạch sẽ nước và bụi bẩn trong tivi sau đó rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc cho tivi.

– Bạn có thể thực hiện theo cách tắt màn hình và tất cả nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Để chúng nghỉ ngơi vài phút rồi bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể sẽ tự động loại bỏ được hiện tượng nhòe màu, nhiễu mờ.

Trung tâm bảo hành tivi LG Dũng Văn nhận sửa tivi LG bị nhòe màu

Trung tâm bảo hành tivi LG Dũng Văn nhận sửa tivi LG bị nhòe màu

Trên đây, Trung tâm bảo hành tivi LG Dũng Văn chúng tôi đã gợi ý bạn tìm ra nguyên nhân của việc tivi bị nhiễu mờ, nhòe màu cũng như cách khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử những cách trên những không hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0934 588 990. Trung tâm sửa chữa, bảo hành tivi LG chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Speak Your Mind

*