Lỗi hở sáng màn hình tivi LG và cách sửa chữa

Lỗi hở sáng màn hình tivi LG là lỗi khá thường gặp ở những chiếc tivi màn hình LCD, đặc biệt là những chiếc tivi LG cũ. Mặc dù lỗi này không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng sẽ dễ gây cảm giác bực mình cho người dùng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nếu không sửa lỗi này kịp thời.

1. Lỗi tivi LG bị hở sáng nhận biết như thế nào?

Lỗi hở sáng trên màn hình tivi LG cũng như các loại tivi khác có thể dễ dàng nhận thấy vô cùng đơn giản. Khi bạn đang xem, tivi, thấy có một ánh sáng trắng hắt ra xung quanh các cạnh và góc màn hình, khác biệt với ánh sáng khác của tivi. Lỗi hở sáng ở tivi gần như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Vì vậy, nếu bạn thấy ánh sáng ở giữa màn hình tivi LG thì đừng vội vàng khẳng định tivi đã bị lỗi hở sáng. Đây có thể là một điểm chết hoặc có một vấn đề khác với chiếc tivi của bạn.

Để chắc chắn rằng tivi LG có bị hở sáng không, bạn chỉ cần chuyển kênh tới chương trình có nền tối. Nếu màn hình tivi tối đen nhưng các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng thì rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

>>> Xem thêm: 5 cách chữa tivi bị nhiễm từ

Lỗi hở sáng ở màn hình tivi LG

Lỗi hở sáng ở màn hình tivi LG

2. Nguyên nhân tivi lG bị hở sáng là do đâu?

* Lỗi hở sáng màn hình tivi LG có thể là do một số nguyên nhân:

– Do ánh sáng trên màn hình tivi LG không được phân bố đồng đều giữa các phần của tivi.

– Do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

– Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền lamf chi ánh sáng bị “rò rỉ” ra ngoài qua các cạnh màn hình.

* Lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Tuy nhiên, tivi bị hở sáng sẽ khiến gây khó chịu cho mắt của bạn nếu xem tivi bị hở sáng trong một thời gian dài. Hãy nhanh chóng khắc phục lỗi này để bạn và gia đình có thể trải nghiệm chất lượng tốt nhất.

Lỗi tivi LG bị hở sáng gây khó chịu cho người xem

Lỗi tivi LG bị hở sáng gây khó chịu cho người xem

3. Cách khắc phục lỗi tiv LG bị hở sáng

Với nhiều người lỗi hở sáng màn hình không có ảnh hưởng quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khắc phục lỗi này, bạn hoàn toàn có thể chủ động chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh, từ đó hạn chế bớt được lỗi hở sáng.

Tuy nhiên, đó chỉ là cách tạm thời. Nếu chiếc tivi LG của bạn còn đang trong thời gian bảo hành, hãy đem tới trung tâm bảo hành tivi LG chính hãng đề nhờ nhân viên kĩ thuật chỉnh sửa hoặc đổi cho bạn chiếc tivi khác có chất lượng tốt hơn. Trong trường hợp tivi của bạn đã vượt quá thời hạn bảo hành, hãy tìm đến các trạm bảo hành tivi LG uy tín để được giúp đỡ. Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục hiện tượng gây khó chịu này.

Trạm bảo hành tivi LG miễn phí tại Hà Nội chúng tôi sẽ rất vinh dự nếu quý khách tìm đến với dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng của chúng tôi. Liên hệ: 0934 588 990

Speak Your Mind

*