Mẹo vệ sinh tivi LG đúng cách

Việc vệ sinh tivi LG thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết để có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Tuy vậy, những nếu việc vệ sinh tivi mà không đúng cách thì lại phản tác dụng, làm giảm độ bèn của tivi cũng như ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của tivi.

Như vậy, cần phải làm vệ sinh tivi LG như thế nào cho đúng cách? Dưới đây, trung tâm bảo hành tivi LG chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Tùy theo chiếc tivi của gia đình bạn là loại tivi công nghệ LCD, Plasma hay LED mà nên có sự lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa cho phù hợp. Nếu dùng không đúng loại, có thể chiếc tivi LG sẽ sớm bị giảm tuổi thọ. Tốt nhất là hãy tham khảo những khuyến cáo của NSX để chọn dung dịch vệ sinh tivi LG cho phù hợp.

Thực hiện vệ sinh tivi LG đúng cách

– Dụng cụ: Nên dùng vải chuyên dụng mà NSX tặng kèm khi mua tivi LG. Nếu không có, có thể thay thế bằng khăn lau mềm. Tuyệt đối không được dùng giấy ăn, giấy ướt, những miếng giẻ thô, nhám hoặc giấy để lau chùi, vệ sinh màn hình tivi sẽ khiến màn hình bị trầy xước.

Mẹo vệ sinh màn hình tivi LG đúng cách

Vệ sinh màn hình tivi bằng miếng vải mềm

Thực hiện lau màn hình tivi LG theo các bước sau:

– Đầu tiên, hãy vệ sinh khung nhựa cứng của tivi LG trước. Đây là nơi ít nhạy cảm so với màn hình tivi LG, vì vậy, bạn có thể dùng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau chùi.

– Tiếp đến là vệ sinh màn hình tivi LG. Nếu thấy màn hình có những vết bẩn lạ, khó có thể lau chùi sạch sẽ, bạn hãy sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình (giấm ít có tính ăn mòn nhưng khả năng tẩy rửa lại khá tốt, sẽ không gây hại cho màn hình tivi). Khi lau, hãy chú ý lau nhẹ nhàng, tránh sử dụng lực mạnh gây tổn thương cho màn hình tivi.

– Cuối vùng, dùng khăn khô, sạch, lau lại một lần nữa.

Một số lưu ý khắc khi lau chùi màn hình tivi LG:

– Ngắt tivi khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh

– Lau nhẹ nhàng bằng vải mềm để tránh làm xước màn hình.

– Không được sử dụng nước lau hay phun nước trực tiếp lên màn hình tivi LG vì có thể xảy ra hiện tượng sốc điện.

– Không sử dụng các hóa chất như cồn, xăng hay chất pha loãng để lau màn hình tivi.

Speak Your Mind

*