Tiết kiệm điện đồng nghĩa với kéo dài tuổi thọ khi dùng Tivi LG

Những thói quen có thể đối với các bạn là không xấu khi dùng tivi nhưng nó vô hình lại làm bạn tốn khá nhiều điện năng và còn tai hại hơn nhiều khi nó làm giảm tuổi thọ của Tivi bạn đang sử dụng . Đơn cử như việc khi hết chương trình TV, thay vì tắt hẳn điện nguồn nhiều người chỉ bấm điều khiển từ xa để chuyển máy thu hình về chế độ Stand-by, đồng nghĩa với việc vẫn phải tiêu thụ một lượng điện năng nhất định, dù là rất nhỏ. Bỏ đi những thói quen này và tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ sau đây, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ mà còn kéo dài được tuổi thọ TV đáng kể đấy ạ.

1. Tắt nguồn khi không sử dụng

Thao tác tưởng chừng như không cần thiết hay nhiều người bỏ quên những nếu bạn chỉ tắt tivi bằng điều khiển, sẽ “ngốn” điện của bạn khi ở chế độ chờ dù không lớn. Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho tivi hãy chú ý tắt nguồn khi không sử dụng.

2. Không sử dụng chế độ Quick Star

Bỏ tính năng tưởng chừng sẽ làm Tivi nhanh và tiết kiệm điênh nhưng thực ra nó vô cùng có hại cho màn hình Tivi, thị trường hiện nay một số dòng tivi hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start giúp màn hình khởi động nhanh hơn. Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần so với cách bật thông thường khi tivi đang ở Standby.

3. Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền

Đối với một vài dòng tivi đời mới sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng, điều đó thật tốt nhưng nếu tivi của bạn không có tính năng tự động đó bạn hãy điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất phù hợp với ánh sáng trong phòng và điều đó khiến điện năng không bao giờ được dùng một cách phung phí.

Chỉnh độ sáng màn hình tivi LG

Chỉnh độ sáng màn hình tivi LG

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Có nhiều loại TV hiện nay đã trang bị chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và tự thao tác dựa trên lập trình sẵn một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Khi đó, chất lượng hình ảnh khi kích hoạt tính năng này cũng còn tùy model. Dù sao, bạn cũng nên thử xem chất lượng hình ảnh đến đâu nếu phù hợp bạn hãy sử dụng tính năng này nhé.

Bật chế độ tiết kiệm điện tivi LG

Bật chế độ tiết kiệm điện tivi LG

5. Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng

 Ánh sáng đèn điện trong phòng góp phần rất lớn cho chất lượng hình ảnh của Tivi, nếu chỉnh độ sáng đèn vừa đủ sẽ giúp Tivi mang lại hình ảnh cao hơn đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện.

Còn về phần chúng tôi, luôn đào sâu và nghiên cứu những dòng tivi mới nhất sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ bảo hành tivi LG và dịch vụ bảo hành tivi Panasonic thân thiện và hiệu quả nhất. Bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi chúng tôi cung cấp dịch vụ tại nhà sửa tivi tại Hà Nội đúng k ạ.
Liên hệ hotline: 0934 588 990 – phục vụ bạn: 24/7

Speak Your Mind

*