Tự bảo hành tivi LG với một vài mẹo tiết kiệm điện đơn giản

Sử dụng tivi sao cho tiết kiệm điện cũng là một trong những mẹo đơn giản giúp bạn có thể tự bảo hành chiếc tivi LG của mình, hay nói cách khác là có thể giúp chiếc tivi LG kéo dài tuổi thọ hơn.

Những chiếc tivi LG hiện nay đang là những người bạn thân thiết trong đời sống sinh hoạt của không ít gia đình. Tuy nhiên, viêc bảo hành tivi LG bằng cách tiết kiệm điện cho tivi lại không phải ai cũng biết, thậm chí còn có một số ít người dùng đang tự tay “phá hoạt” chiếc tivi nhà mình. Vậy tự bảo hành tivi LG bằng mẹo tiết kiệm điện đơn giản nào? Hãy cùng tìm hiểu với Dũng Văn chúng tôi nhé.

Mẹo tiết kiệm điện đơn giản cho tivi LG

– Hiệu chỉnh độ sáng phù hợp :

Các loại tivi hiện nay đều sử dụng công nghệ cao hỗ trợ chế độ tiết kiệm điện cho tivi. Bạn có thể bật chế dộ này để có thể giảm điện năng tiêu thụ cho chiếc tivi. Tuy nhiên, việc này có thể khiến mắt bạn thấy khó chịu nếu xem tivi trong một thời gian dài. Lúc này, để tiết kiệm điện cho tivi LG, bạn hãy điều chỉnh các thông số của tivi: độ tương phản, độ sáng màn hình tới mức phù hợp sao cho bạn cảm thấy không bị mỏi mắt là được. Đây được coi là cách tiết kiệm điện khá hữu hiệu, đồng thời cũng là cách đơn giản để bạn có thể tự bảo dưỡng chiếc tivi của mình trong thời gian sử dụng.

Hiệu chỉnh độ sáng phù hợp cho tivi LG để tiết kiệm điện

Hiệu chỉnh độ sáng phù hợp cho tivi LG để tiết kiệm điện

– Ngắt điện nguồn khi không sử dụng :

Không ít gia đình có thói quen vẫn để điện nguồn tivi mặc dù không sử dụng. Tuy lượng điện tiêu thụ của chế độ chờ của tivi LG là vô cùng nhỏ nhưng nếu để lâu ngày cũng sẽ là một số lượng đáng kể. Không những thể việc kiên tục để tivi trong chế độ chờ có thể khiến tivi giảm sút về chất lượng và tuổi thọ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng chế độ khởi động nhanh Quick Start bởi vì tiện ích này đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (thường là từ 25 đến 50 lần) so với chế độ chờ.

– Mua tivi LG cỡ nhỏ:

Dĩ nhiên, tivi cỡ nhỏ thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ giảm xuống. Đây là một cách khá hay cho những gia đình điều kiện khó khăn, vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản khi mua tivi LG mới, vừa giảm được chi phí khi dùng tivi trong sinh hoạt hàng ngày.

– Bảo quản tivi LG đúng cách:

Khi không dùng tivi nữa, bạn nên dùng một tấm khăn sạch để phủ lên màn hình tivi, giúp che chắn cho tiv khỏi bụi và các tác động xấu của môi trường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phủ khăn ngay khi vừa sử dụng xong tivi đang nóng, phủ khăn ngay sẽ khiến tivi hấp hơi, không thoát được nhiệt, lâu ngày sẽ gây hại cho linh kiện bên trong tivi, và ngược lại, làm tiêu tốn điện năng.

Bảo quản tivi LG đúng cách giúp tiết kiệm điện cho tivi

Bảo quản tivi LG đúng cách giúp tiết kiệm điện cho tivi

– Giảm lượng thời gian xem tivi xuống:

Giảm thời lượng thời gian xem tivi xuống là cách đơn giản để tiết kiệm điện cho tivi. Đồng thời, thay vì xem tivi một mình, hãy cùng xem tivi với gia đình. Đây không chỉ là một phương án cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ cho gia đình, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên.

Trên đây là một vài mẹo tiết kiệm điện đơn giản cho tivi LG. Sử dụng những mẹo đơn giản đồng nghĩa với việc bạn đang tự bảo dưỡng chiếc tivi LG của nhà mình vô cùng tốt rồi đấy nhé. Tuy nhiên, chắc hản trong quá trình sử dụng cũng khó tránh khỏi những sự cố, hãy liên hệ ngay với chúng tôi- trung tâm bảo hành tivi LG khu vực Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ sửa tivi lg, bào hành tivi LG uy tín chất lượng.

Speak Your Mind

*