Tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình như cáp đồng bị lỏng , đứt ; thời tiết nồm ẩm ; nhiễu từ trường xung quanh…

Tivi bị nhiễu hình là một trong những sự cố thường gặp khi đang xem tivi , sự cố này khiến bạn trở nên nhức mắt , rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào thì bài viết sau sẽ giúp bạn cách để có thể tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình

Tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình

Hướng dẫn tự sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình

1, Nguyên nhân Tivi bị nhiễu hình 
– Cáp đồng phía sau màn hình bị lỏng hoặc bị hỏng.
– Do thời tiết ẩm, khiến tín hiệu bị truyền theo dòng ẩm xuống đất
– Có thể sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác nhau hoặc bị nhiễm từ trường
2, Cách sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình
– Đầu tiên , bạn tắt màn hình cũng như tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau khoảng 3-5 phút , bạn bật từng thiết bị một lên. Việc này cũng có thể sẽ tự động loại bỏ hiện tượng trên.
– Để biết tivi nhà bạn bị nhiễu có phải do phần cứng của tivi hay không , bạn hãy kiểm tra tất cả các kênh. Nếu chỉ có 1 số kênh bị nhiễu thì chắc chắn không phải do phần cứng của tivi . Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.
Nếu lỗi do phần cứng thì bạn có thể sửa tivi tại nhà khi tivi bị nhiễu hình theo các bước sau :
– Nếu nhà bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc đầu thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình tivi . Có thể nguyên nhân là do các đầu cáp lỏng . khi đó bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN và rồi quan sát trên màn hình . Nếu màn hình có thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kêt nối.
– Nếu sóng vô tuyến bị phá bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ , bạn nên di chuyển thiết bị thử sang một vị trí khác .
– Trường hợp do thời tiết nồm ẩm ,khiến tí hiệu bị đi xuống đất theo dòng ẩm mà chiếc tivi nhà bạn vẫn giữ nguyên thì cách tốt nhất bạn nên gọi đến trạm bảo hành tivi LG tại Hà Nội  hoặc gọi hotline 0965.663.787  để được tư vấn , hỗ trợ và sửa tivi kịp thời .

Speak Your Mind

*