Xu hướng sử dụng tivi 3D hiện nay|Trạm Bảo Hành Tivi LG

Sự phát triển và xu hướng sử dụng tivi 3D|Trạm Bảo Hành Tivi LG

Hiện nay trên thị trường tivi 3D đã trở thành trào lưu giải trí công nghệ, có sức hút rất lớn đối với người dùng bởi khả năng tuyệt vời cũng như giá thành tương đối tốt.

TIVI LG 3D đang dẫn đầu về công nghệ cũng như thị phần tại VN

bảo hành tivi lg 0010

Theo nghiên cứu của Cty nghiên cứu thị trường GFK,  TIVI LG hiện đang đứn đầu thị trường về mảng Tivi 3D ở tại VN với thị phần sản phẩm Tivi 3D lên đến 38%. Đó là một bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy công nghệ 3D thụ động FPR của hãng LG đang dần được được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam cũng như là ở trên thế giới đánh giá cao về chất lượng, giá cả và đáng để lựa chọn sử dụng.

Rõ ràng với số lượng trên 2.800  tivi 3D đã được bán ra tại thị trường VN vào quí I năm 2013, Tivi 3D LG đang dẫn đầu trên thị trường với thị phần hơn 38%. Đứng ở ngay sau LG, là Samsung có thị phần là 34% tiếp đến là Sony đứng thứ 3, sau LG, Samsung với thị phần 24%. Số 4% còn lại là thị phần TV 3D của những hãng khác.  Dựa theo  những số liệu mà GFK cung cấp, loại TV 3D có kích cỡ 40-42 inch hiện đang là những model bán chạy nhất của các hãng trên thị trường.

Và LG cũng đang dẫn đầu về dòng sản phẩm kích cỡ lớn này với thị phần sản phẩm chiếm cực cao lên tới 42%.

Đánh giá công nghệ 3D áp dụng trên TIVI 3D – Bảo hành tivi LG

Hiện nay, ở trong thị trường sản phẩm tivi 3D có 2 loại CN: CN chủ động SG và loại công nghệ thụ động FPR. Về mặt kỹ thuật, công nghệ chủ động SG thì sử dụng kính màn trập. Chiếc kính này có trọng lượng tương đối lớn, phải sử dụng thêm chip điện tử và phải sạc pin khi đang hoạt động,  giá cả cũng tương đối đắt, khoảng hơn 100 USD/chiếc nên có ít gia đình muốn chi tiền để mua thêm nhiều kính để sử dụng cho nhiều người xem cùng một lúc.

Hãng LG là hãng  đầu tiên đã cho ra đời những sản phẩm TV 3D với CN thụ động FPR  và là hãng sản xuất điện tử đứng đầu trên thế giới về sản xuất công nghệ màn hình 3D. Điểm đặc biệt vê công nghệ 3D thụ động là khả năng làm giảm rung, chống nhoè hình, xem lâu sẽ không bị mỏi mắt bởi khả năng điều chỉnh rất hợp lý.

Chiêc kính sử dụng để xem tivi 3D với công nghệ thụ động lại rất nhẹ, không sử dụng đến pin, không gắn chip điện tử và giá thành 1 chiếc kính rất rẻ, chỉ dao động khoảng 10 USD/chiếc, do đó các gia đình có thể thoải mái mua nhiều kính hơn cho nhiều người có thể xem cùng một lúc… Đây cũng là lý do khiến tivi 3D trang bị công nghệ thụ động FPR đang ngày càng được ưa chuộng hơn ở trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới.

bảo hành tivi lg 0011

Vào năm 2013, Sony cũng đã vung tiền để mua lại công nghệ này mà LG đã độc quyền suốt 3 năm, ứng dụng vào chiếc tivi 3D của mình. Vì thế các mẫu tivi Sony cao cấp hiện nay cũng đã có công nghệ này. Điều này càng khẳng định thế mạnh của công nghệ FPR so với công nghệ chủ động SG

Trạm Bảo hành tivi LG chúc các bạn lựa chọn được TIVI ưng ý nhất.

Speak Your Mind

*